“Mỗi lần thử sức là mỗi lần cho bản thân trải nghiệm”

Ngày đăng: 06/03/2024

Ngày cập nhật: 06/03/2024

Ngày đăng: 06/03/2024

Ngày cập nhật: 06/03/2024

Tác giả: Web Long

Trở về sau chuyến đi trải nghiệm ý nghĩa tại Hàn Quốc thông qua cuộc thi Lập trình Drone quốc tế 2023, cho đến tận giờ Phạm Quang Huy (11A10) – đại diện tham gia thi đấu của Fschool Hải Phòng vẫn không khỏi tự hào xen lẫn tiếc nuối.

 

“Mỗi lần thử sức là mỗi lần cho bản thân trải nghiệm”, Quang Huy chia sẻ

Là cậu bạn khá hiền lành khi mới gia nhập FPT School Hải Phòng, Quang Huy ít khi thể hiện mình trong các hoạt động của trường và lớp. Huy biết đến thông tin về cuộc thi Lập trình Drone là nhờ cô giáo chủ nhiệm tích cực khuyên nhủ và động viên đăng ký tham gia khi thấy cậu có tài năng về lập trình. 

Mới đầu, vì không muốn phụ lòng cô và nghĩ rằng mình tham gia chỉ để trải nghiệm nên bản thân không đặt quá nhiều kỳ vọng. Thế nhưng, suy nghĩ đó của Huy đã nhanh chóng thay đổi khi được hoà mình vào không khí luyện tập của của các bạn thí sinh khác. Đặc biệt, với sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô bộ môn Huy đã chăm chỉ luyện tập không kể ngày đêm, quyết tâm chinh phục kết quả tốt nhất. 

Thật tự hào khi những nỗ lực đó của cậu bạn đã được đền đáp khi cái tên Phạm Quang Huy – trường THCS và THPT FPT được xướng lên trong phần thi đấu vòng loại với giải Nhất khối THPT. Với kết quả này, Huy đã xuất sắc dành được tấm vé bước tiếp vào vòng Chung kết, tham gia thi đấu tại Namwon, Hàn Quốc.

Lần đầu xuất ngoại, tham gia tranh tài với hàng trăm thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới nên cậu bạn không tránh khỏi những khó khăn trong quá trình thi đấu. Dù chưa đạt được kết quả như mong muốn nhưng với Quang Huy hành trình tham gia cuộc thi lần này là một trải nghiệm đáng nhớ. 

“Chuyến đi này đã cho em nhiều trải nghiệm giá trị, đó là sự nỗ lực và cố gắng của chính bản thân, là khả năng giao tiếp, cách để bình tĩnh trong mọi cuộc thi và đâu đó có cả sự tiếc nuối. Em mong rằng sẽ tiếp tục có cơ hội để tham gia các sân chơi khác về lập trình trong thời gian tới bởi mỗi lần thử sức là mỗi lần cho bản thân một trải nghiệm đáng quý”, Huy chia sẻ.

Chúc cho Quang Huy ngày càng tự tin, trưởng thành hơn sau những thử thách và sẽ có nhiều dấu ấn đáng nhớ trong quãng thời gian học tập tại mái trường F nhé!

 

Tin cùng chuyên mục

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh