Bố – Người thầy đặc biệt của tôi

Ngày đăng: 05/03/2024

Ngày cập nhật: 05/03/2024

Ngày đăng: 05/03/2024

Ngày cập nhật: 05/03/2024

Tác giả: Web Long

Bố từng nói với tôi rằng: “Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng có cho mình một người thầy suốt đời, với bố thì người ấy là ông nội con, rồi đến một ngày con cũng tìm ra được người thầy vĩ đại của cuộc đời mình”. Thực ra tôi đã nhận ra người thầy ấy từ rất lâu rồi. Đó lại chính là bố của tôi.

Bố vừa là người thầy trong trường học và vừa là người thầy trong trường đời của tôi. Bố là một người khá khác mọi người, đôi khi bố hành động theo hướng hơi ngược lại so với đám đông, bố luôn dấn thân vì những điều mà bố cho là lẽ sống, là lý tưởng sống của mình. 

Bố là người rất có chiều sâu vì vậy suy nghĩ của bố, tôi không tài nào đoán được. Nhiều hành động của bố khiến tôi vừa thắc mắc và đôi khi là hơi giận vì không hiểu tại sao bố lại hành động như thế. Nhưng chỉ khi tôi bình tĩnh lại nghe bố giảng giải thì mới hiểu được. Các vấn đề khó bố đều xử lý một cách hài hoà và những lúc ấy tôi cảm phục bố thực sự và tự hỏi lòng mình rằng đến khi nào tôi mới có được chiều sâu trong suy nghĩ như bố. 

Bố dạy tôi nhiều điều lắm nhưng điều quan trọng nhất mà bố dạy không phải là “Con phải thành ông nọ bà kia” hay “Con phải học thật giỏi” mà lại là “Sống tử tế, sống có trách nhiệm với mọi người”. 

Bố còn là một người thầy vô cùng tâm lí. Bố chỉ khuyên chứ chưa bao giờ áp đặt bất kì suy nghĩ gì lên chị em tôi. Những lúc chị em tôi gặp vấn đề, bố tìm mọi cách khiến cho tâm trạng của chúng tôi tốt hơn như đưa chúng tôi đi đâu đó thật xa để thư giãn đầu óc hay chỉ đơn giản là đi ăn sáng cùng nhau. 

Bố là người khá truyền thống nhưng trong vấn đề giáo dục bố lại rất hiện đại, bố luôn dành những điều tốt nhất cho chị em tôi. Tôi rất biết ơn và cảm thấy bản thân mình thật may mắn khi có một người thầy như thế.

 

Tin cùng chuyên mục

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh