Mô hình bán trú được áp dụng tại Trường THPT FPT ngay từ những ngày đầu thành lập trường, đây là mô hình trường học đang được rất nhiều Quý Phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và tin tưởng. Mô hình học tập bán trú là hình thức tổ chức trường học nơi học sinh có thể ở lại trường vào buổi trưa để ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt và học tập tiếp vào buổi chiều.

Với mỗi học sinh bán trú đều được trang bị một tủ locker để chứa những vật dụng cá nhân. Đồng thời, mỗi học sinh sẽ có 01 túi ngủ riêng để sử dụng trong các giờ nghỉ trưa. FPT Schools luôn mong muốn mang lại cho học sinh những giờ học và trải nghiệm đầy thú vị thông qua mô hình giáo dục bán trú, từ đó đảm bảo phát triển chất lượng giảng dạy tại trường học, mang đến cho học sinh môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất.