Trần Anh Tuấn – Hành trình trở thành “MC Quốc dân” THPT FPT

Ngày đăng: 11/05/2021

Ngày cập nhật: 11/05/2021

Ngày đăng: 11/05/2021

Ngày cập nhật: 11/05/2021

Tác giả: Web Long

Chắc hẳn, Fschoolers đã không còn xa lạ với hình ảnh chàng MC điển trai cung nhân mã đến từ Hà Giang. Bén duyên với công việc MC hết sức tình cờ, Trần Tuấn trở thành cái tên quen thuộc được nhắc đến tại các sự kiện của THPT FPT.

Năm 2019, Tuấn tham gia trại hè FsN Camp và “phải lòng” THPT FPT từ đó. Sau một lần phát biểu tại sự kiện, Tuấn dễ dàng ghi điểm trong mắt mọi người ngay lần gặp đầu tiên bởi sự thông minh cùng ngoại hình điển trai của mình. Cũng từ FsN Camp mà các thầy cô THPT FPT đã khai sáng được chàng “MC Quốc dân” này.

thpt-fpt-humans-of-fschool

Tuấn chia sẻ: FsN Camp là trải nghiệm lần đầu tiên của em khi phải xa gia đình 8 ngày trong một môi trường mới lạ, nhưng nhờ những trải nghiệm đặc biệt như vậy mà em đã khám phá ra được mảnh đất hola campus này và quan trọng nhất là FsN Camp đã đem lại cho em nguồn cảm hứng với FSchool và cả công việc MC nữa. FsN Camplà bước đệm để em bứt phá trong 2 năm vừa qua.”

Cầm micro từ chương trình 24h trải nghiệm, công việc dẫn chương trình của Tuấn bắt đầu và dần dần được thầy cô tín nhiệm giao trọng trách cho nhiều chương trình hơn. Đến thời điểm hiện tại, anh chàng đã “cầm micro” tại nhiều sự kiện đình đám tại trường như: The Inner Her 2020, SportDay 2021, Lễ Tổng kết 2020, Teacher’s shine 2020, 24h Experience 2020 – 2021, INCEPTION 2020, Tedx 2020 và các ngày hoạt động khoại khóa của tổ xã hội…

MC Trần Tuấn tại sự kiện THPT FPT.

Chia sẻ về lần đầu tiên làm MC, Tuấn bày tỏ: “Lần đầu dẫn chương trình em cảm thấy vô cùng lo lắng vì đây là một vai trò vô cùng quan trọng trong một chương trình, hơn nữa lần đầu tiên đó em chỉ được thông báo trước một đêm vì bạn MC cũ tổng duyệt không đạt nên cảm giác càng hồi hộp hơn bao giờ hết”.

Điều khó khăn nhất đối với Tuấn khi làm MC đó là khả năng kiểm soát cảm xúc và nhanh trí xử lý các tình huống trước đám đông. Không ngừng trau dồi kỹ năng qua từng sự kiện, giờ đây anh chàng đã hoàn toàn tự tin thể hiện bản thân và làm chủ sân khấu sự kiện. Tuấn khiêm tốn bày tỏ: “Nhờ có sự phối hợp của các bạn take care ở mỗi chương trình cùng với BTC chuyên nghiệp nên em mới dễ dàng vượt qua được những khó khăn đó và tự tin hơn qua từng sự kiện.”

Ấn tượng với FSchool bởi môi trường học tập hiện đại cùng nhiều hoạt động ngoại khoá, Tuấn được là chính mình, được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ và khai phá tài năng của bản thân. Tuấn trải lòng: “Học tập xa gia đình, em học được cách tự lập, tự quyết định mọi việc và được bố mẹ tin tưởng. Điều em thích nhất là môi trường nội trú là có thêm anh em bạn bè chí cốt, được kề vai sát cánh học tập, vui chơi và cả lúc tắm nữa”.

Chia sẻ về định hướng chọn trường, Tuấn lựa chọn theo học ngành công nghệ thông tin tại đại học FPT hoặc RMIT. Bên cạnh đó, Tuấn vẫn sẽ tiếp tục phát triển công việc MC của mình hơn nữa trong tương lai.

PV: Chin

 

Tin cùng chuyên mục

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh