Toàn cảnh Kỳ thi tìm kiếm học bổng và tọa đàm “Cùng con vào lớp 10” 

Ngày đăng: 14/05/2024

Ngày cập nhật: 14/05/2024

Ngày đăng: 14/05/2024

Ngày cập nhật: 14/05/2024

Tác giả: tambt

Ngày 12/5 vừa qua, trường THPT FPT cơ sở Bắc Từ Liêm đã tổ chức song song 2 nội dung bao gồm: Kỳ thi tìm kiếm học bổng và tọa đàm “Cùng con vào lớp 10” thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh tham dự. 

Gần 300 thí sinh tham dự kỳ thi Tìm kiếm học bổng 

Ngay từ sáng sớm, gần 300 thí sinh đã có mặt ở trường để xem các thông tin về số báo danh, phòng thi, đồng thời check in tại khuôn viên nhà trường. 

Với thời lượng 3 tiếng, các em đã tham gia 2 bài thi: Toán tư duy và văn nghị luận. Tư duy logic là môn học đánh giá khả năng tư duy, đánh giá, giải quyết vấn đề nên sẽ không giới hạn về nội dung. Bên cạnh đó, bài thi viết luận của Kỳ thi học bổng của trường bán trú THPT FPT cũng đề cập đến các chủ đề nóng hổi, mang tính cấp thiết hiện nay, từ đó thể hiện góc nhìn tư tưởng, quan điểm, triết lý sống. 

  Đông đảo phụ huynh, học sinh có mặt rất sớm để tham dự kỳ thi học bổng 

Nhiều học sinh bày tỏ sự vui vẻ, phấn khích khi hoàn thành tốt bài thi hôm nay nhưng không không ít thí sinh ngậm ngùi, tiếc nuối vì những câu hỏi khó, chưa kịp suy luận kỹ càng. 

Chia sẻ về kỳ thi học bổng, em Nguyễn Tiến Dũng cho biết:Em đang học tại FPT Schools Cầu Giấy, do đó em hiểu rõ những lợi ích mà học bổng sẽ đem lại cho bản thân. Điều em mong muốn nhất khi giành học bổng là giúp bố mẹ em giảm áp lực về học phí cho em.

Nhiều em học sinh bày tỏ niềm mong chờ kết quả học bổng của trường THPT FPT cơ sở Bắc Từ Liêm

Toạ đàm “Cùng con vào lớp 10” hòa chung không khí náo nhiệt của kỳ thi học bổng 

Song song cùng nội dung của kỳ thi, nhà trường còn tổ chức toạ đàm “Cùng con vào lớp 10” thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh. Trong khuôn khổ của toạ đàm, ba mẹ đã được lắng nghe và tham quan cơ sở vật chất của nhà trường, đồng thời tìm hiểu về chương trình đào tạo, cách lựa chọn tổ hợp môn học của Trường THPT FPT cơ sở Bắc Từ Liêm trong năm học 2024-2025.

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền –  Ban giám hiệu trường THPT FPT chia sẻ: “Trước khi học tập chính thức tại trường bán trú THPT FPT, học sinh sẽ được lựa chọn tổ hợp môn học phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân. Từ đó giúp phát huy tối đa tiềm năng và thế mạnh của các em.” 

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền chia sẻ về cơ sở vật chất và cách lựa chọn tổ hợp môn học tại trường bán trú THPT FPT 

Đặc biệt, phụ huynh đã có cơ hội giao lưu trực tiếp cùng các diễn giả để giải đáp những băn khoăn về cách quản lý mô hình bán trú, lịch trình tuyển sinh, kế hoạch đăng ký nhập học… của trường THPT FPT cơ sở Bắc Từ Liêm. Buổi tọa đàm đã mang đến những thông tin hữu ích và chất lượng cho đông đảo phụ huynh tham dự.  

Cô Lê Thị Vân Anh – Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT chia sẻ về kế hoạch – lịch trình tuyển sinh của nhà trường 

Phụ huynh học sinh đặt câu hỏi, băn khoăn cho diễn giả

 

“Cùng con vào lớp 10” và kỳ thi Tìm kiếm học bổng là sự kiện quan trọng để học sinh, phụ huynh hiểu rõ hơn về trường THPT FPT cơ sở Bắc Từ Liêm và có cơ hội nhận các suất học bổng giá trị. Với triết lý hành động “Làm khác để làm tốt”, trường bán trú THPT FPT hứa hẹn mang đến những trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và cơ hội khám phá bản thân. 

FPT Schools được thành lập năm 2013 với sứ mệnh phát triển con người toàn diện và cung cấp năng lực học tập toàn cầu cho học sinh. Bên cạnh chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như ngoại ngữ, STEAM, AI và Robotics, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

 

Năm học 2024 – 2025, trường THPT FPT cơ sở Bắc Từ Liêm tung quỹ học bổng lên tới 13 tỷ đồng với suất học bổng giá trị 10%, 20%, 30%, 50%, 70% và 100% học phí toàn cấp học. Quý phụ huynh, học sinh quan tâm vui lòng đăng ký tại đây

  

 

Tin cùng chuyên mục

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh