Hội thảo Hiểu đúng Quyết định đúng của THPT FPT thu hút đông đảo phụ huynh tham gia

Ngày đăng: 14/04/2024

Ngày cập nhật: 14/04/2024

Ngày đăng: 14/04/2024

Ngày cập nhật: 14/04/2024

Tác giả: mainn

Sáng ngày 14/4, hơn 200 phụ huynh, học sinh Hà Nội đã có cơ hội tìm hiểu về trường THPT FPT mô hình bán trú tại cơ sở Bắc Từ Liêm và gỡ bỏ những nỗi lo khi có con bước vào giai đoạn chuyển cấp tại hội thảo “Hiểu đúng – Quyết định đúng”.

Ngay từ rất sớm, hội thảo đã thu hút đông đảo phụ huynh đến tham dự.

Hội thảo với sự chia sẻ của 2 diễn giả gồm: cô Phạm Thị Khánh Ly – Giám đốc điều hành FPT Schools Hà Nội, cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Ban giám hiệu trường THPT FPT. Tại đây, phụ huynh và học sinh đã có cơ hội giao lưu trực tiếp cùng diễn giả, tìm hiểu ngọn ngành về môi trường học tập của Hệ thống trường THPT FPT nói chung và trường THPT FPT mô hình bán trú nói riêng. 

Thông qua những chia sẻ của cô Khánh Ly, phụ huynh đã được lắng nghe những chia sẻ về những lợi thế của trường học nằm trong lòng doanh nghiệp và mô hình giáo dục cho xã hội 5.0 tại FPT Schools. 

Cô Khánh Ly cho biết “Nếu xem công nghệ là phiên bản 4.0 thì giáo dục sẽ cần phải đi trước, phiên bản 5.0”. Người học hiện đại cần hướng tới mục đích phát triển toàn diện, có kiến thức vững vàng đồng thời nắm chắc những kỹ năng cần thiết để tự học, học chủ động, học sáng tạo, từ đó thích ứng trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ.”

Cô Khánh Ly chia sẻ những lợi thế của trường học trong lòng doanh nghiệp.

Hội thảo “Hiểu đúng – Quyết định đúng” cũng giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về trường THPT FPT mô hình bán trú, từ đó, đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn trường cấp 3 cho con qua phần chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Ban giám hiệu trường THPT FPT.  “Thay vì tiếp tục áp dụng phương pháp học 1 chiều “thầy giảng – trò chép”, học sinh của FPT Schools được học theo phương pháp đa chiều: học từ thầy cô, học từ các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khoá, hay các sân chơi cuộc thi tầm cỡ… Chúng tôi khuyến khích học sinh tham gia tích cực vào quá trình học tập, từ đó rèn luyện khả năng giao tiếp, tư duy logic, tư duy sáng tạo và làm việc nhóm.” – Cô Hiền chia sẻ. 

Cô Hiền còn đặc biệt nhấn mạnh về các thế mạnh đào tạo của FPT Schools bao gồm: các môn về STEM – Tin học – Công nghệ 4.0, Tiếng Anh, chương trình phát triển cá nhân PDP và chương trình giáo dục thể chất Vovinam, nhằm tạo điều kiện cho học sinh phát triển hài hòa, khai phá thế mạnh bản thân, có cuộc sống tinh thần phong phú, có thể chất, ý chí, trách nhiệm xã hội và biết kiến tạo hạnh phúc cho mình.

Cô Thu Hiền đặc biệt nhấn mạnh về các thế mạnh đào tạo của FPT Schools.

Trong khuôn khổ hội thảo, phụ huynh đã được giải đáp những băn khoăn, vướng mắc về cách lựa chọn trường cấp 3, THPT FPT mô hình bán trú khi tham gia phần hỏi – đáp cùng diễn giả. Qua đó, phụ huynh và các bạn học sinh hiểu thêm về môi trường học tập tại FPT Schools, đồng thời có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để vững vàng bước qua giai đoạn chuyển cấp. 

Các diễn giả cùng trao đổi, giải đáp các câu hỏi về chương trình đào tạo, dịch vụ học đường, học phí, thông tin tuyển sinh… của nhà trường.

Ba mẹ còn nhiều thắc mắc về chế độ dinh dưỡng, dịch vụ xe tuyến của trường.

Những băn khoăn, lo lắng của phụ huynh về quy chế tuyển sinh, chương trình đào tạo trong năm học mới.

Trường THPT FPT mô hình bán trú tại Bắc Từ Liêm chính thức tuyển sinh năm học 2024 – 2025 với đa dạng hình thức xét tuyển/thi tuyển. Đặc biệt nhằm chiêu mộ học sinh giỏi và tạo điều kiện cho các em học tập trong môi trường giàu trải nghiệm, nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi học bổng vào ngày 12/5 với các cấp học bổng từ 10%, 20%, 30%, 50%, 70%, 100%. Quý phụ huynh, học sinh quan tâm vui lòng đăng ký tại đây: 

https://hanoi3-school.fpt.edu.vn/tuyen-sinh

 

Tin cùng chuyên mục

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh