Đào Vương Thành

Ngày đăng: 21/11/2019

Ngày cập nhật: 26/03/2020

Ngày đăng: 21/11/2019

Ngày cập nhật: 26/03/2020

Tác giả: Web Long

Học bổng 100% Đại học British University Vietnam

Tin vui mới nhận đối với FPT School, cậu bạn Đào Vương Thành – học sinh lớp 12A3 nhận được thư trúng tuyển từ Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) với mức học bổng 100% tương đương với 700 triệu học phí cho 4 năm học. Đã từng có rất nhiều học sinh tại FPT School nhận được học bổng danh giá tại BUV, nhưng Đào Vương Thành là FSchooler đầu tiên và là 1 trong 4 học sinh xuất sắc nhất cả nước năm 2019 đạt mức học bổng tuyệt đối này. 

Được vinh danh với danh hiệu Honor Student của K4 – giải thưởng dành cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động ngoại khoá nổi bật. Với phần thể hiện bản thân xuất sắc và những cống hiến cho trường trong suốt 3 năm học, giải thưởng danh giá nhất thực sự đã tìm về đúng chủ nhân của nó.

Nhớ lại hình ảnh các đây 3 năm và nhìn vào thời điểm hiện tại, Thành từ một chàng trai còn tự ti, rụt rè đã “con nhà người ta” theo cách định nghĩa riêng của mình, được mọi người công nhận và thán phục. Câu chuyện cứ như một phép màu, nhưng người tạo nên điều kỳ diệu đó chính là bản thân Thành.

Đào Vương Thành đại diện học sinh phát biểu trong Lễ trưởng thành Khoá 4 (tháng 6/2019) chia sẻ cảm xúc trước ngày tốt nghiệp, rời xa Hoà Lạc.
Đào Vương Thành của năm 2016 trong ngày đầu nhập trường, bắt đầu trở thành học sinh FPT.

Gần 10 năm về trước trong một tai nạn giao thông, Thành đã mất đi cánh tay trái. Thế nhưng điểm đặc biệt nhất của cậu bạn không nằm ở vẻ bề ngoài mà toát ra từ chính những suy nghĩ, hành động của Thành, những ấn tượng Thành ghi dấu trong lòng mọi người. Nếu nói tới điểm khác biệt nhất của Đào Vương Thành so với 3 năm về trước khi mới chập chững bước chân vào môi trường nội trú, thì có lẽ đó chính là sự tự tin và khả năng lãnh đạo.

Đào Vương Thành là cái tên đã quá quen thuộc đối với không chỉ học sinh mà còn thân thuộc với cả cán bộ nhân viên, giáo viên tại FPT School. 3 năm học tại trường Thành luôn lọt vào top 5 học sinh xuất sắc nhất khối. Mặc dù vẻ ngoài có phần lạnh lùng, nhưng Thành luôn để lại hình ảnh về một chàng trai cực kì chín chắn và biết suy nghĩ trong mắt những người đã từng tiếp xúc với mình. Lối nói chuyện tuy cẩn trọng nhưng pha chút ví von hài hước của Thành cũng khiến người khác không thể không nhớ tới cậu bạn này.

Không chỉ có những súc hút mãnh liệt, ở Thành còn toả ra nguồn năng lượng đầy tích cực với một lối sống lành mạnh, lạc quan và luôn “break the rules”. Có lẽ, đó cũng chính là những lí do đã đưa Thành đến vị trí hiện tại, và cũng là một định nghĩa mới cho những influencer (người truyền cảm hứng) tại FPT School.

“FPT School – Một hành trình điên rồ”

Trước khi tới FPT School, Thành là một học sinh nhút nhát, không dám thể hiện bản thân vì ngoại hình của mình. Cậu luôn phải chịu những lời ra tiếng vào rằng “với cái ngoại hình kia thì thành công kiểu gì”. Cấp 2 là quãng thời gian khó khăn đối với một đứa trẻ đang ở độ tuổi trưởng thành. Nhưng đối với Thành, quãng thời gian ấy còn khó khăn gấp bội. Có những khoảng thời gian, vì quá mệt mỏi với việc học và những đánh giá từ những người khác, Thành đã chọn việc buông bỏ, chơi game thay vì học.

Khi lên lớp 9, nhìn lại quãng thời gian đã qua, Thành không muốn mình chỉ như lời người ta nói, người ta đánh giá nên đã quyết định thay đổi. Chàng trai nhút nhát khi ấy đã chọn một con đường mới mà Thành gọi là “một hành trình điên rồ”: FPT School.

Những ngày đầu tiên ở ngôi trường nội trú FPT, Thành lo lắng rằng các bạn sẽ không thích chơi với mình, sợ rằng sẽ phải đi một mìh. Vẻ ngoài đặc biệt khiến cậu bạn phần nào tự ti, e dè trong giao tiếp. Thế nhưng, thật may mắn khi không chỉ bạn bè mà cả những thầy cô đều yêu mến và giúp đỡ Thành trong cuộc sống tại Hoà Lạc.

Chia sẻ về cuộc sống tại FPT School, Thành nói: “Đối với mình, FPT School như một hành trình “điên rồ”. “Điên rồ” vì mình đã bị cuốn vào nó và bây giờ dù cho đã là học sinh cuối cấp sắp ra trường nhưng mình vẫn không nỡ rời khỏi đây. Mình đã từng cho rằng FPT School sẽ là nơi mình có thể phát triển bản thân, có thể thành công. Và sau 3 năm mình, mình có thể tự tin khẳng định điều đó là đúng.”

Với thành tích học tập xuất sắc, khả năng lãnh đạo và các đóng góp cho nhà trường, Đào Vương Thành luôn là một trong những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc nhất trong 3 năm cấp 3. Không những học giỏi mà các hoạt động ngoại khoá Thành cũng không ngại “xông pha”. Hầu hết mọi sự kiện diễn ra tại trường đều xuất hiện bóng dáng của Thành. Ban đầu, Thành chỉ là một thành viên trong ban Nội Dung. Sau những cố gắng, với tinh thần tận tâm, nhiệt huyết và đầy trách nhiệm của mình, chàng trai tài năng này đã tiếp quản vị trí Trưởng ban Nội dung một cách đầy thuyết phục.

Nhờ sự tâm huyết, nhiệt tình cùng tinh thần trách nhiệm cao và sự lãnh đạo tài tình của mình, Thành đã được để cử chức vụ Chủ tịch Câu Lạc Bộ F-Event. Thành cũng là chủ tịch “trẻ tuổi” nhất và lâu nhất trong “lịch sử” câu lạc bộ tại FPT School.

Giải mã về thành công của Đào Vương Thành, có lẽ là bởi chúng ta chưa bao giờ có một con người nghị lực, chăm chỉ, đặt lợi ích tập thể lên trên cá tân nhưng lại luôn che giấu tài năng và lạnh lùng như vậy. Chỉ khi tiếp xúc với Thành, chúng ta mới thấy Thành cởi mở, thú vị, rất biết quan tâm mọi người.


Âu Duy Quảng Tuệ và Nguyễn Minh , thành viên đội tuyển bóng FPT School cho biết: “Anh Thành là đội trưởng đội bóng tuyển trường. Mặc dù được gọi là “đội trưởng” nhưng anh lại không hề nghiêm khắc mà lại hay pha trò cười cho các thành viên khác. Anh Thành rất quan tâm đến mọi người, đặc biệt là anh ấy hay để ý đến những kỹ năng nổi bật của từng cá nhân để đưa ra lối chơi bóng tốt nhất cho cả đội. Trên sân anh Thành là một trưởng cực kì tốt và quan tâm đồng đội như anh em ruột thịt.”

Đằng sau những nỗ lực kiên cường

Trước khi trở thành Chủ tịch Câu Lạc Bộ F-Event, nhiều người đã đặt những dấu hỏi chấm về cách quản lí thành viên của Thành. Họ cho rằng Thành không đủ năng lực, kinh nghiệm dù cho quãng thời gian làm ở ban Nội Dung và Hậu Cần trong CLB Tổ chức sự kiện Thành đã cố gắng rất nhiều.

Với những ai đã từng tiếp xúc với Đào Vương Thành, những thành công mà chàng trai này đạt được khi mới bước vào FPT School có thể là nhanh – nhưng không có gì bất ngờ. Ai cũng thấy được Thành đã cống hiến và nghiêm túc với các hoạt động, công việc mình chọn như thế nào để có được vị trí hiện tại.

Thành trong những sự kiện đầu tiên ở vị trí “Chủ tịch Câu Lạc Bộ”

Nhiều lần, Thành muốn bỏ cuộc, bỏ vị trí chủ tịch bởi khối lượng và áp lực công việc nặng. Tuy nhiên bên cạnh cậu luôn có những người anh, người chị đi trước giúp đỡ. Thành luôn nhớ đến câu nói: “Nếu em để người khác lên làm chủ tịch thì anh không làm nữa”. Câu nói đó luôn thúc đẩy Thành phải nỗ lực hơn để xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người.

Chúng ta có thể nhìn thấy một Đào Vương Thành trước sự kiện nhăn nhó “hét” qua bộ đàm, nghiêm khắc trong những buổi tổng duyệt để đem đến những chương trình chất lượng. Là chủ tịch CLB nhưng Thành cũng luôn giúp đỡ các em, các thành viên trong ban từ những việc nhỏ nhất. Điều khiến người khác yêu quý Thành đó là nhờ thái độ làm việc cực kì dễ chịu, chuyên nghiệp và đáng mến. Tất cả những ai từng làm việc với Thành đều dành những lời khen như chăm chỉ, sáng tạo, biết cách điều phối, xử lí dành cho chàng trai này.

Cô Nguyễn Thị Thu Phương, cán bộ nhóm sự kiện, phòng PDP cho biết: “Thành là người vui tính, có tiếng nói trong CLB và cũng có tầm nhìn sâu rộng trong các sự kiện. Những sự kiện tại FPT School diễn ra dù có hoành tráng tới đâu nhưng nếu thiếu đi một Leader biết dẫn dắt các thành viên thì cũng không thể thành công được.”

“Nếu mình chỉ ở trong vùng an toàn thì có lẽ giờ này mình đang học chứ không màng gì đến công việc của trường (cười). Mặc dù công việc sự kiện rất nặng nhưng mình luôn cố gắng cân bằng việc học và việc tham gia các hoạt động của trường. Trước đây mình cũng rất tự ti vì mình có phần khác biệt so với các bạn. Nhưng ở đây có những thầy cô, anh chị khoá trên và cả bạn bè đã ủng hộ, giúp đỡ mình rất nhiều. Vì thế mình mới có thể bước ra khỏi vùng an toàn của mình và có được ngày hôm nay.” – Thành chia sẻ.

Kết

Toả sáng nhờ tài năng và những cống hiến, chăm chỉ và tham vọng để chạm đến cái đỉnh cao nhất của thành công. Nhưng liệu đây (FPT School) đã là đỉnh cao nhất có thể chặm tới của Thành hay chưa? Có thể là chưa. Bởi trong ánh mắt của chàng trai 18 tuổi ấy vẫn đầy khát khao tìm kiếm và chinh phúc những thử thách mới, với một trái tim rực rỡ và một tinh thần không bao giờ bỏ cuộc.

Và biết đâu, năm sau, năm sau nữa – chúng ta lại ngồi để nói với nhau, về một bước nhảy vọt, mộ cú vướt xà ngoạn mục của chàng trai đầy nghị lực này ? Có lẽ điều đó chỉ có tương lai mới trả lời nổi. Còn bây giờ, Đào Vương Thành vẫn sẽ sẵn sàng lăn xả vào những cuộc đua mới với tâm thế cháy bỏng ấy, để sống hết mình và chạm tới mọi đỉnh cao.

 

Tin cùng chuyên mục

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh