Phùng Thuỳ Linh – Cô gái “VÀNG” của FSchool

Ngày đăng: 18/05/2021

Ngày cập nhật: 18/05/2021

Ngày đăng: 18/05/2021

Ngày cập nhật: 18/05/2021

Tác giả: Web Long

Giải thưởng danh giá nhất dành cho một học sinh Fschool – Honor Student đã xướng tên Phùng Thùy Linh, học sinh lớp 11A1 ở cả 2 học kỳ năm học 2019 – 2020. Cô gái nhỏ nhắn với thành tích “khủng” luôn góp mặt trong hầu hết những cuộc thi, sự kiện lớn nhỏ của FSchool.

Về cái duyên với Fschool, Linh tin rằng đối với một ngôi trường, ngoài yếu tố năng lực thể hiện qua bài thi, thì yếu tố ngoại cảnh cũng rất quan trọng. Chính vì vậy, sau khi cân nhắc, đắn đo rất nhiều lời khuyên của mọi người, Linh đã quyết định chọn FSchool là bến đỗ cho 3 năm cấp 3 của mình. Thùy Linh bày tỏ: “Đối với mình, Fschool giống như một cơ hội mới, và mình thì muốn nắm bắt cơ hội này. Có lẽ điều này đã thôi thúc mình thay đổi nhiều hơn sau khi trở thành một FShooler. Quay về lúc đó, mình có niềm tin rằng sẽ học được nhiều kỹ năng mới khi độc lập tại trường, ngoài ra hoạt động ngoại khóa và thời khóa biểu học tập hứa hẹn mình sẽ bứt phá nhiều hơn khỏi những “ý niệm” về chính mình nữa.”

Ngay từ khi mới bước chân vào ngôi trường THPT FPT, Thùy Linh đã ẵm trọn suất học bổng 50% của trường. Cô học trò nhỏ còn giữ vai trò lớp trưởng trong suốt các năm học tại trường.Trong đó, học kỳ II năm học 2019 – 2020 và học kỳ I năm học 2020 – 2021, Linh đã giành được danh hiệu Best Leader dành cho người thủ lĩnh xuất sắc nhất. Không chỉ thế, cô còn đạt danh hiệu Cá nhân Ký túc xá xuất sắc học kỳ I năm học 2019 – 2020.

Là người năng nổ, nhiệt tình, Linh tích cực tham gia nhiều cuộc thi, sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài trường, điển hình như cuộc thi Tìm hiểu pháp luật cấp Cụm và đạt giải 3 theo đội trường THPT FPT; triển lãm đổi mới và sáng tạo Quốc tế VIIE với dự án môn Business; giao lưu quốc tế với trường THPT SIT Nhật Bản (offline tại Nhật), trường THPT Sano Nhật Bản (online); cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh Quốc Gia 2020 và Chủ tịch CLB Tiếng Anh FEC của THPT FPT.

Thùy Linh (hàng 1, đứng thứ 2 từ trái sang) cùng đội THPT FPT nhận giải Ba cuộc thi Tìm hiểu pháp luật cấp Cụm

Nhìn vào thành tích “siêu khủng” của nữ sinh Hà Thành, chắc hẳn ai cũng tò mò làm thế nào để Thùy Linh có thể cân bằng giữa việc học tập và hoạt động ngoại khóa tài tình như vậy. Thùy Linh chia sẻ: “Mình có nhược điểm là khá dễ quên, vì thế mà mình đã tự tập cho bản thân thói quen viết: viết những thứ cần làm và viết để tự nhắc lại, từ đó lập ra các đầu mục công việc cần làm. Thiết lập danh sách như thế khiến mình kiểm soát dễ hơn, có thể là chưa hoàn thành ngay theo dự kiến nhưng ít nhất, có thể lượng sức để căn chỉnh thời gian học hay hoạt động ngoại khóa.”

Học tập và trải nghiệm là hai thứ Linh đều muốn dành tâm sức để thực hiện. “Đối với mình, nếu có đam mê, yêu thích, thì một lúc nào đó bạn sẽ có hướng riêng, phù hợp để sắp xếp chúng trong cuộc đời.” – Linh tâm sự.

Chia sẻ thêm về những thành tựu trong những năm học cấp 3, Thùy Linh rất trân trọng những giải thưởng ấy vì không chỉ nằm ở giải thưởng, mà với mỗi điều cô nàng học được trong suốt thời gian đó, việc lựa chọn hành động và nhận được sự công nhận sau đó đã khiến bản thân Linh thay đổi rất nhiều.

“Trên chặng đường chinh phục không chỉ có mình mà còn có sự đồng hành của rất nhiều người, nên khi nghĩ đến những khoảnh khắc ấy, mình nghĩ đến “biết ơn” hơn là “tự hào”, sau đó, là cảm thấy mình càng phải cố gắng.”

Thùy Linh tại một hoạt động của THPT FPT

Quãng thời gian tại FSchool, ngoài sự thay đổi về số tuổi, thời gian đã đánh dấu sự trưởng thành trong suy nghĩ của Linh cả về bản thân lẫn thế giới bên ngoài. Tất cả những điều ấy giúp Linh thay đổi suy nghĩ và hành động. Cô vẫn luôn cố gắng khám phá những tiềm năng bản thân, học hỏi và đặt những mục tiêu về thế giới xung quanh.

Thùy Linh muốn nhắn nhủ với tất cả các FSchoolers tương lai một thông điệp ngắn, giống như một dòng tâm sự của người chị gái để các em học sinh có thể bàn luận, trao đổi ý kiến: “Mình chỉ muốn nhắn các bạn chú ý giữ sức khỏe để theo đuổi những điều bản thân khao khát, còn với những bạn tân học sinh Fschool sẽ có 3 năm học ý nghĩa tại nơi đây, có khoảng thời gian đáng nhớ. Dù gì thì chúc mỗi bạn đều có những “hạnh phúc” để nuôi dưỡng, không nuối tiếc gì nhé!”

Một cô gái vô cùng xinh xắn, “văn võ song toàn” mà còn vô cùng tâm lý, quả thực xứng với danh xưng “Cô gái Vàng của Fschool” phải không nào!

PV: Phạm Thanh

 

Tin cùng chuyên mục

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh