Học sinh FSchool xuất sắc giành 5 giải tại Olympic Tin học Quốc tế Hkico 2021 – Vòng Quốc gia

Ngày đăng: 07/05/2021

Ngày cập nhật: 07/05/2021

Ngày đăng: 07/05/2021

Ngày cập nhật: 07/05/2021

Tác giả: Web Long

Vượt qua gần 200 thí sinh đến từ các trường THPT trên cả nước, 5/8 thành viên Đội tuyển trường THPT FPT dự thi Olympic Tin học Quốc tế HKICO 2021 đã xuất sắc giành huy chương tại vòng Quốc gia.

HKICO – Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế, được tổ chức thường nhiên bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympic Hong Kong, nhằm truyền cảm hứng khám phá các ngôn ngữ lập trình, hướng tới phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề và các khái niệm Khoa học tin học, trong đó bao gồm khả năng phân loại và đơn giản hóa các công việc phức tạp, thiết kế thuật toán, tổng quát hóa và trừu tượng hóa. các đối tượng cho học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông.

Đề thi sử dụng Tiếng Anh, được phân loại theo ngôn ngữ lập trình phù hợp với độ tuổi của học sinh. Các bạn học sinh trường THPT FPT chọn thi Ngôn ngữ Lập trình PYTHON và C++. Cô Trần Thị Lịch – Nhóm trưởng nhóm Tin học trường THPT FPT nhấn mạnh: “Đây là một sân chơi cho các bạn yêu thích lập trình, thử sức với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp các bạn khám phá ra những cái hay, biết cách giải quyết vấn đề, thiết kế một bài toán lập trình đơn giản.

Qua 2 tháng chuẩn bị cho kỳ thi, Đội tuyển Tin học trường THPT FPT có 8 thí sinh tham dự vòng thi Quốc Gia HKICO 2021, trong đó có 5 bạn giành được giải. Các bạn học sinh đều hoàn thành bài thi với cố gắng và quyết tâm cao nhất. Bạn Tạ Đức Huy, lớp 11A1 chia sẻ: “Em và các bạn đã tranh thủ những giờ nghỉ để lên mạng tìm hiểu về đề thi, cùng nhau ôn luyện và rút ra kinh nghiệm để làm bài cho tốt.

Kết quả vòng Quốc gia kỳ thì Olympic Tin học Quốc tế HKICO 2021 THPT FPT

Kết quả, có 2 bạn đạt Giải Bạc gồm: Vũ Linh Nga, lớp 11A1 và Hồ Minh Trí, lớp 11A1; bạn Tạ Đức Huy, lớp 11A1 đạt Giải Đồng và 2 Giải Khuyến khích gồm: Nguyễn Trần Thục Anh, lớp 10A23 và Trần Đăng Việt Huy, lớp 10A2.

5 thành viên đội tuyển Olympic Tin học Quốc tế HKICO 2021 đã xuất sắc giành giải

3 thành viên đội tuyển của trường THPT FPT sẽ tiếp tục dự thi vòng Chung Kết Quốc tế dự kiến được tổ chức vào tháng 6/2021 tại Singapore. Bạn Vũ Linh Nga, lớp 11A1 học sinh đạt giải Nhì nhận xét: “Đề thi lần này của HKICO khá lại và mới mẻ so với các kì thi lập trình khác. HKICO không chỉ tập trung vào tư duy giải quyết vấn đề mà còn yêu cầu sự nhạy bén và chính xác khi thí sinh cần cẩn thận quan sát các dòng lệnh trên giấy, không có sự hỗ trợ, xác minh của máy tính như khi làm tự luận.

Cùng chúc các FSchoolers ôn luyện kỹ lưỡng và chuẩn bị tinh thần, kiến thức thật vững vàng để sẵn sàng chiến đấu hết mình tại vòng Quốc tế nhé!

 

Tin cùng chuyên mục

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh