Câu lạc bộ – Nơi giữ niềm đam mê của học sinh FPT

Ngày đăng: 05/03/2024

Ngày cập nhật: 05/03/2024

Ngày đăng: 05/03/2024

Ngày cập nhật: 05/03/2024

Tác giả: Web Long

Sinh hoạt câu lạc bộ là một hoạt động không nằm trong nội quy của nhà trường, lại còn là hoạt động nghiệp dư gắn mác học sinh. Nhưng một khi đã trở thành thành viên của một “nhà” nào đó trong trường, mỗi học sinh đều hiểu vì sao các CLB này lại “đắt khách” đến vậy.

Bắt đầu từ niềm đam mê một môn năng khiếu hay chung tình yêu với nét văn hóa, lĩnh vực riêng, các học sinh FPT đã thành lập lên rất nhiều CLB như: F-Event (Tổ chức sự kiện), Tạch Tạch (Chụp ảnh), Thiên Văn, Gác xép (Ca hát), Robotic, F-Read, F-Radio, Yosakoi, Blingbing (Nhảy hiện đại), I do (Từ thiện)… và còn rất nhiều cái tên sáng giá chưa được xướng lên nữa.

Với sự định hướng và hỗ trợ thiết thực từ các thầy cô, các học sinh dù còn non trẻ nhưng vẫn có thể tự tin đứng ra thành lập câu lạc bộ mang lửa đam mê của riêng mình. Hơn hết, tìm được những thành viên cùng chung sở thích mới thấy tuyệt làm sao. Dù học ở một nơi cách xa gia đình, mỗi học sinh FPT vẫn tìm thấy những tâm hồn đồng điệu.

Bên cạnh đó, để có thời gian tham gia các câu lạc bộ, các học sinh FPT sẽ phải học cách sắp xếp, phân bổ thời gian sao cho hợp lý. Bỏ một buổi chơi game, bớt ngủ nướng hay cai thú vui “chat chit” trên mạng xã hội… là những thứ phải đánh đổi để dành thời gian nuôi dưỡng niềm đam mê của mình.

CLB STEM và Robotics – Nơi các bạn được thoả sức khám phá, thực hiện các dự án học tập cùng nhau

Đặc biệt, các hoạt động của CLB còn là một công cụ học tập rất có sức hút. Dù không bị ép buộc, các học sinh FPT vẫn tình nguyện bỏ thời gian và công sức xây dựng lên những sản phẩm mang thương hiệu của mình. CLB Robotic là một trong số đó. Nếu không tập hợp được một đội phối hợp ăn ý về công nghệ, liệu các bạn ấy có dễ dàng lập trình và cho ra lò phần mềm tưới cây thông minh cho vườn rau “Smart Garden” của nhà trường không?

Tham gia CLB sẽ giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm ý nghĩa

Và F-Event cũng vậy, chính những công đoạn chuẩn bị cho một chương trình khiến các bạn ấy có cơ hội nhúng mình vào các công việc: lên kịch bản, sắp xếp hậu cần, luyện tập, team work, truyền thông, bố trí sân khấu… Những việc tưởng như rất nhỏ và đã quen thuộc đối với các học sinh FSchool, hóa ra lại là những nhiệm vụ rất sát với công việc thực tế. Còn rất nhiều các CLB như thế nữa đã mang đến cho học sinh những trải nghiệm giá trị và góp phần làm nên những năm tháng thanh xuân tươi đẹp tại mái trường FSchool.

 

Tin cùng chuyên mục

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh