Đăng ký nhận thông tin tư vấn

GỬI ĐĂNG KÝ

Vì sao trong những năm qua 7000+ Phụ Huynh đã chọn THPT FPT

24%

Du học nước ngoài

35%

Học lên Đại Học FPT

40%

Học tại các trường ĐH Việt Nam

35%

Học lên Đại học FPT

40%

Học tại các trường ĐH VN

Trường THPT FPT là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, có trụ sở đặt tại khu công nghệ cao Hoà Lạc.

THPT FPT ra đời với mong muốn tạo ra một ngôi trường - nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn chính thức trưởng thành, trở thành một sinh viên và công dân toàn cầu đúng nghĩa nhất.

5 lý do nên chọn trường THPT FPT

ĐĂNG KÝ NGAY

Mô hình nội trú mang đến cho học sinh chương trình đào tạo không chỉ về kiến thức, kỹ năng mà còn bổ sung yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển của mỗi con người - Đó là sự tự lập, trưởng thành. Học sinh học tập tại trường từ thứ Hai đến thứ Sáu, cuối tuần là thời gian dành cho gia đình.

CUỘC SỐNG NỘI TRÚ

Tự Lập Trưởng Thành

360°

• Phí quản lý nội trú: 8.000.000đ/kỳ (đã bao gồm chi phí điện nước) • Các khoản phí như đồng phục, chăn - ga - đệm và một số chi phí khác sẽ được thông báo đến thí sinh khi nhập học.
Mức phí áp dụng năm học 2021 - 2022 (tính theo kỳ) Học phí (chương trình chính khoá và chương trình ngoại khoá bắt buộc) và các chi phí liên quan:

Học Phí

Phụ huynh nói gì về FSchool?

THPT FPT có tỉ lệ đỗ Đại Học 99%
Trải nghiệm - Trưởng thành
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

GỬI ĐĂNG KÝ

Thông tin tuyển sinh - học phí - ưu đãi học bổng

Du học nước ngoài

24%

Học lên Đại Học FPT

35%

Học tại các trường ĐH Việt Nam

40%
Với mô hình nội trú, chương trình đào tạo có định hướng và đề cao sự phát triển toàn diện, hệ thống quản lý chặt chẽ, trường THPT FPT sẽ giải quyết được những lo lắng này của phụ huynh về việc học tập và sinh hoạt của con em mình. Bên cạnh đó, an ninh đảm bảo tại trường giúp các em tránh các tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội bên ngoài.

Trường học nội trú an toàn

Điều quan trọng nhất tại THPT FPT là các em được rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề chứ không phải là nhồi nhét kiến thức theo kiểu học thuộc lòng. Chương trình phát triển cá nhân với các lớp học kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, cách ứng xử giao tiếp trong cuộc sống …, các hoạt động ngoại khoá, thể thao, nghệ thuật phong phú. Môi trường nội trú cũng là điều kiện lý tưởng để học sinh rèn luyện tính tự lập và khả năng hòa đồng tập thể, từ đó sớm trưởng thành và chững chạc hơn trong cuộc sống, sẵn sàng cho những giai đoạn du học hay ở xa gia đình sau này.

Xây dựng nếp sống tự lập - tự chủ

Bên cạnh chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh FSchool còn được học thêm giáo trình tiếng Anh nâng cao Pathways nhập khẩu từ nước ngoài. Giáo trình bao gồm 5 cấp độ, từ Pathways Foundations (cấp độ nền tảng), Pathways level 1 cho đến 4. Ngoài tập trung vào 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, mọi cấp độ của giáo trình còn rèn luyện cho người học tư duy phản biện “critical thinking”. Chương trình Pathways hầu hết được duy trì giảng dạy song song giáo viên Việt Nam 2 tiết đọc viết và giáo viên nước ngoài 2 tiết nghe nói. Tuy nhiên, những lớp học trình độ cao, từ Pathways 3 đến Pathways 4, sẽ được học hoàn toàn với giáo viên người Phillipines.

Học Tiếng Anh với giáo trình Pathways của Mỹ

Với mục tiêu đào tạo và phát triển học sinh toàn diện, ngay từ khi thành lập, Trường THPT FPT đã xây dựng và triển khai Chương trình Phát triển cá nhân (PDP – Personal Development Program), tạo điều kiện cho học sinh phát triển hài hòa, không chỉ biết duy nhất việc học văn hoá, mà còn có cuộc sống tinh thần phong phú, có thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội, thể hiện bản sắc riêng của học sinh FPT – học sinh trường chuyên phong cách sống. PDP trang bị cho học sinh hiểu biết về các vấn đề của thế kỷ 21 (môi trường, chính trị, văn hóa, quyền công dân, sức khỏe, hay nhận thức toàn cầu); những kiến thức và kỹ năng về việc học hỏi và đổi mới để phát triển bản thân; về công nghệ, thông tin và truyền thông để phục vụ cho học tập và cuộc sống; về bản thân, làm việc nhóm và làm việc trong cộng đồng để thích nghi và hòa nhập.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng bổ ích

bắt đầu từ năm lớp 10, học sinh sẽ được tiếp cận với kỹ năng triển khai dự án thông qua môn học “Project”. Các năm lớp 11-12, học sinh sẽ được triển khai các dự án tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, kết hợp với các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề. Bên cạnh đó là hệ thống CLB sở thích đặc biệt được xây dựng, nhằm giúp các em học sinh phát hiện và nuôi dưỡng đam mê, khả năng của bản thân, từ đó tự định hướng được nghề nghiệp cho mình.

Định hướng nghề nghiệp sớm

Năm 2022, trường THPT FPT tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển cho học sinh. 1. Xét học bạ -Tổng điểm tổng kết môn Toán, Văn và Anh của 03 học kỳ gần nhất tại thời điểm xét tuyển đạt từ 58 điểm trở lên. -Xếp loại hạnh kiểm tất cả các học kỳ bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên. Cụ thể: -Tại thời điểm trước khi năm học kết thúc, thí sinh sử dụng điểm tổng kết học kỳ I, học kỳ II năm lớp 8 và học kỳ I năm lớp 9 để xét tuyển. -Thí sinh xét tuyển tại thời điểm đã kết thúc năm học sẽ dùng điểm tổng kết học kỳ II năm lớp 8 và điểm tổng kết học kỳ I, học kỳ II năm lớp 9. 2. Xét điểm thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức -Nhà trường sẽ căn cứ vào tổng điểm thi môn Toán, Văn và Anh trong kỳ thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức để xét tuyển. Mức điểm chuẩn sẽ được THPT FPT công bố sau khi có kết quả điểm thi vào 10. -Xếp loại hạnh kiểm tất cả các học kỳ bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

XÉT HỌC BẠ

- Nhà trường sẽ căn cứ vào tổng điểm thi môn Toán và Văn trong kỳ thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức để xét tuyển. Mức điểm chuẩn sẽ được THPT FPT công bố sau khi có kết quả điểm thi vào 10. - Xếp loại hạnh kiểm tất cả các học kỳ bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

Xét điểm thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức