Trang chủ » Đời sống nội trú » Mô hình quản lý

Môi trường nội trú là điều kiện tuyệt vời để học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự giác, cách thức thích nghi và hoà nhập với cộng đồng. Cuộc sống tập thể với sự hỗ trợ sát sao của các giáo viên quản nhiệm sẽ giúp học sinh hình thành các thói quen tốt nhằm tạo dựng một cuộc sống năng động, tự lập, có trách nhiệm.

Trường THPT FPT Hà Nội là trường cấp ba đặc biệt với mô hình nội trú, đem đến nhiều lợi thế trong việc giáo dục, quản lý và định hướng học sinh. Theo đó, học sinh sẽ được quản lý chặt chẽ tại trường từ thứ Hai đến thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật các em có thể lựa chọn về với gia đình hoặc ở lại trường. Học sinh sẽ sinh hoạt, ăn, ở trong ký túc xá của nhà trường; mỗi phòng nội trú có giáo viên quản nhiệm quản lý, chăm lo đời sống và giúp các em xây dựng cuộc sống tập thể, có kỷ luật và tự lập.

FPTSchool-0059

Quản lý học sinh trong môi trường kỷ luật

Với môi trường nội trú tại THPT FPT, học sinh sẽ luôn được theo sát bởi các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên quản nhiệm với các quy định nghiêm ngặt về giờ giấc sinh hoạt, sử dụng công nghệ… Một ngày của các em bắt đầu từ 6h30 sáng với nhạc hiệu báo thức quân đội, và kết thúc vào 22h30 tối với giấc ngủ sâu để chuẩn bị cho những hoạt động ngày hôm sau. Khi có bất kỳ vấn đề gì, các thầy cô giáo sẽ trực tiếp liên hệ với gia đình để thông tin.

FPTSchool-0058

Lịch trình sinh hoạt của học sinh THPT FPT tại đây.

Bên cạnh nội quy tuân thủ hoạt động “giờ nào – việc nấy”, học sinh được đội ngũ thầy cô quản nhiệm theo sát chặt chẽ trong khuôn viên. Học sinh học nội trú FPT không được ra ngoài cổng trường ngoại trừ buổi chiều thứ 6 theo xe đưa đón trở về nhà. Nội quy này giúp học sinh có cuộc sống nội trú lành mạnh, an toàn và khiến bố mẹ an tâm hơn rất nhiều khi luôn nắm bắt được lịch trình sinh hoạt của con cái.

Rèn tính tự lập, thích nghi và chủ động cho con

Khi sống xa gia đình, học sinh cần tự chăm sóc bản thân, sắp xếp thời gian học tập và giữ nề nếp sinh hoạt theo chế độ tập thể. Đây cũng là điều kiện để mỗi học sinh học cách thích ứng nhanh với môi trường xung quanh, rèn tính tự lập và chủ động.

Học sinh THPT FPT sinh hoạt tại 03 khu ký túc xá: Dom E, Dom G và Dom B. Mỗi phòng nam có 24 bạn học sinh, phòng nữ có 6 học sinh với hệ thống giường tầng và cơ sở vật chất đầy đủ như điều hoà, quạt trần, bình nóng lạnh, tủ khoá cá nhân...

Thầy quản nhiệm tận tình hướng dẫn cho học sinh khoá mới

Ngay khi nhập trường, học sinh được giáo viên quản nhiệm hướng dẫn các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống sinh hoạt như kỹ thuật gấp chăn, gối, vệ sinh phòng thế nào cho sạch, quy luật để đồ đạc đúng nơi chốn. 100% các bạn phải tự chịu trách nhiệm về vệ sinh nơi mình ở, điều này đã giúp học sinh THPT FPT tự lập hơn ngay sau năm học nội trú đầu tiên.

Không chỉ hình thành khả năng độc lập trong đời sống cá nhân, việc học nội trú giúp các em nắm được kỹ năng quản lý tài chính hiệu quả. Sống xa bố mẹ và chỉ được gửi một khoản tiền cố định, các em phải học cách làm thế nào chi tiêu hiệu quả, làm thế nào để cuối tuần, cuối tháng… không hết tiền. Cùng với đó, chương trình học ngoại khóa tại THPT FPT cung cấp cho học sinh kiến thức về tài chính, kinh doanh… giúp nhiều bạn ý thức rõ việc làm sao tiêu tiền hiệu quả, đúng mục đích, bước đầu tự quản lý tài chính và có thể làm ra tiền bằng các hoạt động kinh doanh.

Mặt khác, sự đa văn hóa trong chính nội bộ học sinh tại đây – người từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Giang,… giúp các em học được cách tôn trọng sự khác biệt của từng cá nhân, dung hòa cái tôi với tập thể, nhanh chóng thích nghi, học hỏi và phát triển.

Mối liên kết chặt chẽ giữa phụ huynh và nhà trường

Nhà trường tạo lập mạng lưới kênh thông tin liên hệ chặt chẽ bằng ứng dụng CNTT, giúp phụ huynh khi ở xa cũng dễ dàng nắm bắt tình hình học tập, điểm số, nhận xét của giáo viên, sinh hoạt của con cái khi học nội trú.

Ngoài các kênh chính thức trên, mỗi lớp học, phòng KTX đều có group Facebook hoặc Zalo. Giáo viên phụ trách sẽ lập group này và trao đổi với phụ huynh.

Môi trường học nội trú xa nhà như một “xã hội thu nhỏ” nơi các em phải thay đổi bản thân để thích nghi, trang bị cho mình kỹ năng sống thiết yếu cho cuộc sống sau này. Những giá trị các con nhận được ở tuổi 15 khi bố mẹ dũng cảm “buông tay” là bước đệm vững chắc cho tương lai học sinh. Dù biết sẽ có khó khăn, sai lầm, vấp ngã nhưng được trao quyền tự quyết định, khai thác tiềm năng bản thân khi xa vòng tay bố mẹ là trải nghiệm tuyệt vời mà không phải cô cậu tuổi 15 nào cũng có được.

Trải nghiệm để trưởng thành

38.428 phụ huynh, 19.214 học sinh đã lựa chọn học tập tại FPT Schools

0%
Học sinh tốt nghiệp đi du học
0%
Học sinh học đại học trong nước
0%
Học sinh theo học các trường Đại học thuộc Tổ Chức Giáo dục FPT
0
Tỉnh/TP FPT Schools có mặt: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Bắc Giang, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đã Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ.
0
Đối tác liên kết quốc tế
0
Quốc gia học sinh FPT School đã đến giao lưu và học tập

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh