Trang chủ » Đời sống nội trú » DỊCH VỤ » Dịch vụ đời sống

Trường THPT FPT hoạt động theo mô hình nội trú, bởi vậy các dịch vụ dành cho học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm, nhằm đảm bảo cung cấp một đời sống đầy đủ và tiện nghi cho học sinh.

GIÁO VIÊN QUẢN NHIỆM

Mỗi phòng Ký túc xá của học sinh sẽ có một giáo viên quản nhiệm ở cùng, phụ trách chăm lo đời sống cho các em.

Với việc theo sát cuộc sống sinh hoạt của học sinh 24/24, giáo viên quản nhiệm có vai trò đôn đốc, nhắc nhở các em các vấn đề về vệ sinh nội vụ và vệ sinh công cộng, giờ giấc sinh hoạt, ngủ nghỉ, thời lượng sử dụng máy tính… Nhờ đó, các hoạt động của học sinh được đảm bảo diễn ra một cách khoa học, điều độ, giúp các em làm quen với cuộc sống tập thể và tự lập.

Cùng với giáo viên chủ nhiệm phụ trách quản lý việc học tập trên lớp, đội ngũ giáo viên quản nhiệm của Trường THPT FPT đã trở thành cầu nối thân thiết, tin cậy của gia đình – phụ huynh học sinh. Ngoài việc ghi nhận, uốn nắn và khích lệ học sinh kịp thời, ưu khuyết điểm cũng như những tiến bộ của các em đều được giáo viên quản nhiệm chia sẻ, cập nhật cho các bậc phụ huynh.

SIÊU THỊ MINI

Nằm tại khu dịch vụ, siêu thị mini có hơn 2.000 mặt hàng gia dụng khác nhau. Tại đây, các bạn học sinh có thể tìm được những đồ gia dụng thiết yếu với giá cả rất phải chăng. Từ móc áo, bột giặt, sữa tắm, dầu gội, bàn chải, xô, chậu, kem đánh răng, khăn mặt… đến quần áo mặc ở nhà, nước hoa xịt phòng, sữa, bánh kẹo, đồ ăn liền…

Siêu thị được mở cửa từ 8h00 – 21h00 hàng ngày để phục vụ nhu cầu của học sinh. Với các yêu cầu thực tế phát sinh trong quá trình sinh hoạt mà chưa có mặt hàng bày bán, học sinh có thể sử dụng phiếu yêu cầu để siêu thị lấy thêm nguồn hàng phù hợp với nhu cầu thực tế.

Y TẾ

Trong điều kiện học sinh học tập và sinh hoạt nội trú suốt tuần, Nhà trường đã bố trí Phòng Y tế ngay trong khu vực ký túc xá của học sinh FPT. Tại đây, cán bộ y tế được bố trí trực cả ngày và đêm nhằm đảm bảo phản ứng kịp thời trước các tình huống về sức khỏe của cán bộ và học sinh.

Đối với các trường hợp học sinh không thể xuống khám tại Phòng Y tế, cán bộ của Trường sẽ lên tận phòng, khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho các em. Các trường hợp vượt quá khả năng của phòng Y tế cơ sở sẽ được Phòng Y tế liên hệ với gia đình để chuyển đến Bệnh viện theo ý kiến của phụ huynh hoặc chuyển lên Viện Quân Y 105 tại Sơn Tây.

TIỆM GIẶT SẤY

Để tiện lợi hơn cho học sinh trong sinh hoạt hàng ngày, Nhà trường đưa vào vận hành dịch vụ giặt sấy hoạt động các ngày trong tuần.

Nằm ngay cạnh siêu thị, tiệm giặt là mang tên “Wash it up” được trang bị 4 chiếc máy giặt loại vừa và 4 chiếc máy sấy để phục vụ việc giặt chăn, màn, quần áo và một số đồ cá nhân khác của học sinh.

Với giá dịch vụ và thời gian hoàn thành hợp lý, “Wash it up” được coi là dịch vụ hỗ trợ đắc lực cho học sinh, đặc biệt trong những ngày trời ẩm ướt.

Tự lập để trưởng thành

6000 phụ huynh, 3000 học sinh đã lựa chọn mô hình nội trú THPT FPT

0%
Học sinh tốt nghiệp đi du học
0%
Học sinh tốt nghiệp học lên đại học FPT
0%
Học sinh tốt nghiệp thi đỗ các trường ĐH trong nước

6000 phụ huynh, 3000 học sinh đã lựa chọn mô hình nội trú THPT FPT

0
Tỉnh/TP: Học sinh THPT FPT đến từ khắp mọi miền Tổ quốc
0
Đối tác liên kết quốc tế
0
Quốc gia học sinh FPT School đã đến giao lưu và học tập

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh