Trang chủ » Đời sống nội trú » DỊCH VỤ » Dịch vụ ăn uống

NHÀ ĂN

Bếp ăn với đội ngũ trên 20 người do chính Nhà trường vận hành và quản lý, được kiểm soát nghiêm ngặt về chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Theo đó, toàn bộ nguyên liệu nấu ăn từ rau, thịt, cá đến các gia vị như hành, gừng v.v… đều được nhập từ Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) để đảm bảo nguồn nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo vệ sinh thực phẩm mỗi ngày.

Tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được nhà bếp đặt lên hàng đầu.

Tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được nhà bếp đặt lên hàng đầu.

Đặc biệt, tất cả các công đoạn chế biến, phân phối thức ăn, vệ sinh của nhà bếp đều tuân thủ chặt chẽ những tiêu chuẩn đảm bảo nguyên tắc một chiều – nguyên tắc trong quy trình chế biến của bếp ăn: nguyên liệu được nhập vào => sơ chế => chế biến => ra đồ => và cuối cùng là rửa, sấy khay đũa. Tại đây, mỗi nhân viên được phân công chuyên trách một công đoạn, đảm bảo thực phẩm không đi theo chiều ngược lại của quy trình chế biến. Tất cả các loại dụng cụ nấu ăn, khay ăn, bát đũa luôn được vệ sinh sạch sẽ hằng ngày sau khi hết giờ ăn và trước khi nấu. Đồng thời, trước giờ ăn, tất cả các món ăn đều được đựng trong những chiếc khay inox có nắp đậy vệ sinh, đảm bảo cả về lượng (số lượng), chất (cân bằng dinh dưỡng) và an toàn (vệ sinh, sạch sẽ) cho học sinh.

Tất cả thức ăn đều được chế biến và đựng trong các khay thực phẩm hợp vệ sinh, an toàn với sức khoẻ của học sinh.

Tất cả thức ăn đều được chế biến và đựng trong các khay thực phẩm hợp vệ sinh, an toàn và sạch sẽ.

Bếp ăn phục vụ cán bộ và học sinh vào các khung giờ 11h00 – 13h00 cho bữa trưa và 17h00 – 19h00 cho bữa tối. Trước mỗi bữa ăn, học sinh đều xếp hàng nghiêm túc chờ đến lượt mình.

Hai bữa chính phục vụ học sinh là bữa trưa và bữa tối, với nhiều lựa chọn về đồ ăn, trong đó, cơm và canh đều được phục vụ tối đa theo nhu cầu của các em. Thực đơn mỗi bữa ăn của các em cũng được thay đổi theo ngày để đảm bảo tính hấp dẫn và lựa chọn phong phú.

Trong trường hợp đồ ăn nấu chín vẫn còn, mọi thực phẩm cũng đều được nhà bếp tiến hành hủy ngay trong ngày, đảm bảo không có đồ ăn lưu cữu trong bếp qua ngày hôm sau. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn an toàn vệ sinh của bếp ăn Trường Phổ thông FPT mà ít các bếp ăn hay quán ăn bình dân thực hiện, vì đòi hỏi tính toán cẩn thận, cũng như có thể tăng cao giá thành bữa ăn.

CAFE – QUẦY ĂN NHANH

Quầy ăn nhanh là nơi phục vụ đồ uống và các bữa ăn nhẹ cho các bạn học sinh nếu các bạn có nhu cầu. Tại đây, học sinh có thể mua nhiều loại kem, sữa chua, đồ uống có gas, sinh tố hoa quả, các món ăn nhẹ như mỳ tôm, xôi, trứng ốp la, xúc xích, bún, phở…

Quán cafe Alley ngay cạnh nhà tập Vovinam trong khuôn viên của trường cung cấp đủ loại menu phong phú dành cho đối tượng là học sinh sinh viên.

Quán cafe Alley ngay cạnh nhà tập Vovinam trong khuôn viên của trường cung cấp đủ loại menu phong phú dành cho đối tượng là học sinh sinh viên.

Nằm trong khuôn viên Trường, ngay cạnh nhà tập Vovinam là khu vực quán cafe Ally. Tại đây, Ally cung cấp một menu khá phong phú gồm các loại đồ uống, đồ ăn nhẹ và bữa chính với giá hợp lý. Có ví trí đẹp cùng không gian được trang trí ấm cúng và thân thiện, Ally được xem là địa điểm lý tưởng cho nhiều học sinh trong việc tổ chức một số chương trình như giao lưu, họp nhóm hoặc tiệc sinh nhật.

Tự lập để trưởng thành

6000 phụ huynh, 3000 học sinh đã lựa chọn mô hình nội trú THPT FPT

0%
Học sinh tốt nghiệp đi du học
0%
Học sinh tốt nghiệp học lên đại học FPT
0%
Học sinh tốt nghiệp thi đỗ các trường ĐH trong nước

6000 phụ huynh, 3000 học sinh đã lựa chọn mô hình nội trú THPT FPT

0
Tỉnh/TP: Học sinh THPT FPT đến từ khắp mọi miền Tổ quốc
0
Đối tác liên kết quốc tế
0
Quốc gia học sinh FPT School đã đến giao lưu và học tập

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh