Điểm nổi bật tại Trường trung học phổ thông FPT là mô hình học nội trú đem đến nhiều lợi thế trong việc giáo dục, quản lý và định hướng học sinh.

Theo đó, học sinh sẽ được quản lý chặt chẽ tại trường từ thứ Hai đến thứ Sáu. Thứ Bẩy và Chủ Nhật các em có thể lựa chọn về với gia đình hoặc ở lại trường. Các em sẽ sinh hoạt ăn, ở trong ký túc xá của nhà trường. Mỗi phòng nội trú sẽ có giáo viên quản nhiệm quản lý, chăm lo đời sống và giúp các em xây dựng cuộc sống tập thể, có kỷ luật và tự lập.

thpt-fpt-tu-lap-truong-thanh-28

Vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, các em học sinh có thể lựa chọn về nhà với gia đình hoặc ở lại trường để tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Học nội trú là một trong những cách tốt nhất giúp các em có một bước đệm trung gian giữa giai đoạn hoàn toàn trong vòng tay bố mẹ và giai đoạn khá độc lập sau này ở bậc đại học. Giai đoạn này sẽ giúp học sinh trưởng thành nhanh chóng, nhưng vẫn ở trong một môi trường được kiểm soát tốt và có thể can thiệp, thay vì việc chuyển đổi một cách đột ngột từ vòng tay bố mẹ ra ngoài xã hội, đặc biệt là đối với các trường hợp đi du học.

Môi trường nội trú là một điều kiện tuyệt vời để học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự giác, cách thức thích nghi và hoà nhập với cộng đồng. Cuộc sống tập thể với sự hỗ trợ sát sao của các giáo viên quản nhiệm sẽ giúp học sinh hình thành các thói quen tốt nhằm tạo dựng một cuộc sống năng động, tự lập, có trách nhiệm.

NỘI QUY KÝ TÚC XÁ

Toàn thể học sinh được yêu cầu bắt buộc ở ký túc xá của trường trong suốt quá trình học để thực hiện các nội dung rèn luyện và sinh hoạt tập thể do nhà trường tổ chức. Các sinh hoạt và hoạt động tập thể có tác dụng rất tốt đối với việc rèn luyện một nếp sống văn minh, khoa học, cách ứng xử trong tập thể, cách sống tự lập và suy nghĩ độc lập.

thpt-fpt-tu-lap-truong-thanh-369

Môi trường nội trú giúp học sinh rèn luyện một cuộc sống tự lập, thói quen ngăn nắp,  gọn gàng hơn. Nội trú cũng giúp học sinh giảm thiểu rủi ro trong việc đi lại, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Việc ở ký túc xá tập trung ngay cạnh trường cũng góp phần đảm bảo sức khỏe học tập của học sinh, giảm thiểu rủi ro trong việc đi lại. Việc quản lý học sinh khi ở ký túc xá chặt chẽ hơn, khả năng phát hiện sớm các vấn đề trong sinh hoạt, học tập của học sinh cao hơn.

Học sinh có thể lựa chọn về nhà vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần hay ở lại trường để tham gia các hoạt động ngoại khóa, phát triển cá nhân hay các sinh hoạt tập thể khác.

Các trường hợp có lý do đặc biệt không thể ở ký túc xá, phụ huynh có thể làm đơn đề nghị để Ban Giám Hiệu xét duyệt trước mỗi học kỳ.

CƠ SỞ VẬT CHẤT KÝ TÚC XÁ

Nằm trong quần thể khu ký túc xá của Đại học FPT, ký túc xá dành cho học sinh Trường trung học phổ thông FPT được bố trí một toà nhà riêng biệt, cao 5 tầng với diện tích sử dụng gần 4.000m2. Các phòng ký túc xá được xây dựng rộng rãi thoáng mát, an ninh đảm bảo.

thpt-fpt-tu-lap-truong-thanh-24

Bao quanh ký túc xá là hồ nước và đồi thông mát mẻ.

thpt-fpt-ky-tuc-xa

Dom E - Nơi sinh hoạt của học sinh nội trú FSchool.

thpt-fpt-tu-lap-truong-thanh-358

Khu ký túc xá được quản lý nghiêm để đảm bảo an ninh an toàn. Các khu ở của học sinh được tổ chức riêng biệt nam nữ, khép kín và có bảo vệ trực thường xuyên. Các phòng ký túc xá đều có giáo viên quản nhiệm quản lý, chăm lo đời sống và đảm bảo các hoạt động sinh hoạt của học sinh một cách khoa học, điều độ, giúp các em làm quen với cuộc sống tập thể và tự lập.

Tin bài liên quan: